เลือกสถานที่จัดงานประชุม/สัมมนาของคุณอย่างเยี่ยมยอดด้วยบริการแสนพิเศษจากเรา

6 เหตุผลที่ ภูสักธารรีสอร์ท เหมาะที่จะเป็นสถานที่จัดงานสัมมนาของท่าน

 1. ห้องจัดงานประชุม/สัมมนา หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ ที่มีหลากหลายขนาด สามารถจัดรูปแบบได้หลายประเภทตามสไตล์คุณ ด้วยทีมงานมืออาชีพ การันตีผลงานกว่า 2000 งาน ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมา
 2. มีพื้นที่ให้สำหรับลูกค้าที่ต้องการจัดกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัด Team building , กิจกรรม walk rally หรือจัดอบรมเข้าค่ายสำหรับเด็กๆ ในบรรยากาศสบายๆ ร่มรื่น ท่ามกลางธรรมชาติ และยังสามารถจัดงานเลี้ยงสังสรรค์แบบ outdoor บริเวณริมน้ำแก่งสามชั้นได้อีกด้วย
 3. ภูสักธารรีสอร์ท อยู่ห่างจาก กทม.เพียง 120 กิโลเมตร เดินทางสะดวก และอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวประจำจังหวัดนครนายกมากมาย หากคุณต้องการหาสถานที่จัดงานไม่ไกลจากกรุงเทพฯ และราคาสมเหตุสมผล เราหวังว่าจะเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณ
 4. เพราะลูกค้าคือคนสำคัญ เราจึงมุ่งเน้นการบริการของพนักงานทุกคนพนักงานทุกคนของภูสักธารรีสอร์ทถูกฝึกอบรมให้มีใจรักในการบริการ ยิ้มแย้มแจ่มใส และทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด และที่ผ่านมาเรามักจะได้รับคำชมจากลูกค้าเสมอ ถึงการบริการที่เป็นมิตร ใส่ใจรายละเอียดเหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน
 5. ทางรีสอร์ทหมั่นพัฒนาเมนูอาหารให้เป็นมาตรฐานที่ดีอยู่เสมอ ทั้งในด้านของรสชาติ และวัตถุดิบต่างๆ ซึ่งควบคุมดูแลโดยเชฟประจำรีสอร์ท ทำให้คุณภาพของอาหารแต่ละมื้อที่เราเสิร์ฟลูกค้านั้น มีรสชาติที่ดีและเป็นมาตรฐานในทุกๆ จาน
 6. ความสะอาดเป็นปัจจัยหลักที่รีสอร์ทให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก นอกเหนือจากภาพลักษณ์ภายนอก เพราะเมื่อลูกค้ามาใช้บริการแล้ว จะต้องได้รับความรู้สึกสะดวกสบาย ปลอดภัยเหมือนบ้านตนเอง

รูปแบบการจัดห้องประชุม

รายละเอียดการจัดห้องประชุมแบบต่างๆ

 1. Theater (จัดแบบโรงละครหรือโรงหนัง)

  การจัดห้องประชุมแบบ Theater คล้ายกับการจัดแบบโรงละครหรือโรงหนัง เป็นการจัดห้องประชุมแบบพื้นฐานใช้ในงานสัมมนา งานจัดอบรม หรือแม้แต่งานแต่งงานประเภทงานหมั้น งานพิธี การจัดห้องประชุมแบบนี้เหมาะสำหรับงานฝึกอบรมแบบบรรยายที่เน้นเนื้อหาที่มีผู้เข้าฟังมาก หรืองานแถลงข่าว  หรืองานหมั้น งานที่ต้องการให้ผู้ร่วมงานสนใจเพียงจุดเดียว ไม่มีกิจกรรมอื่นใดนอกจากการฟังผู้พูดบนเวที ข้อดีของการจัดห้องประชุมแบบ Theater คือ ผู้อบรมหรือผู้จัดงานจะเป็นจุดสนใจเพียงจุดเดียว และยังเป็นการใช้พื้นที่ในห้องประชุมได้อย่างคุ้มค่า สามารถวางเก้าอี้ได้มากกว่าการจัดแบบอื่นๆ นอกจากนั้นการจัดแบบ Theater ยังมีลูกเล่นให้ผู้จัดงานเลือกอีก นั่นก็คือ การไต่ระดับของพื้นขึ้นไปนั้นเอง ถ้าทุกคนนึกไม่ออก ให้ลองนึกถึง โรงหนัง แต่หากผู้เข้าอบรมมีจำนวนมาก อาจจะต้องเลือกสถานที่ ที่รองรับ ไม่ให้เล็กหรือพอดีเกินไปจนทำให้ผู้เข้าอบรบรู้สึกว่าอึดอัด

 2. Classroom(จัดแบบห้องเรียน)

  เห็นได้ว่าการจัดห้องประชุมแบบ Classroom คล้ายกับการจัดห้องประชุมแบบ Theater มาก แตกต่างกันที่ แบบ Classroom มีโต๊ะเพิ่มขึ้นมา และโดยส่วนมากจะมีปากกาพร้อมกับกระดาษ ให้ผู้เข้าอบรมได้จดโน๊ตบันทึก พร้อมทั้งมีน้ำดื่มและลูกอมเอาไว้ให้ผู้เข้าอบรมได้กินแก้ง่วงอีกด้วย ข้อดีของการจัดห้องประชุมแบบ Classroom ก็คือ ผู้อบรมจะเป็นจุดสนใจเพียงคนเดียว เหมาะสำหรับงานสัมมนาที่มีการจดบันทึกข้อมูล หรือการใช้คอมพิวเตอร์/แล็ปท๊อป ประกอบการอบรม แต่การจัดโต๊ะแบบ Classroom อาจจะต้องใช้พื้นที่มากพอสมควรเทียบกับแบบ Theater

 3. U-Shape(จัดแบบรูปตัวยู)

  การจัดแบบ  U-shape เป็นการจัดโต๊ะคล้ายรูปตัว U เหมาะสำหรับผู้บรรยายที่อยากจะใกล้ชิดกับผู้ฟัง แบบ ถาม-ตอบ เพราะการจัดโต๊ะแบบลักษณะตัว U ผู้บรรยายสามารถเดินเข้าไปหาผู้ฟังและสอบถามพูดคุยได้อย่างทั่วถึง การจัดโต๊ะแบบ U–Shape เหมาะสำหรับการจัดประชุมแบบกลุ่มคนขนาดใหญ่ สามารถซ้อนโต๊ะได้อย่างน้อย 2 ชั้น และสามารถจุคนได้มากกว่าแบบ U-Shape ชั้นเดียว แถมยังมีพื้นที่ตรงกลางไว้สามารถทำกิจกรรมได้อีกด้วย การจัดโต๊ะแบบ U-Shape  ไม่ควรซ้อนเกิน 2-3 ชั้นเพราะผู้บรรยายอาจจะดูแลไม่ทั่วถึง และแถวที่ซ้อนด้านหลังอาจจะไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร

 4. Banquet(จัดแบบโต๊ะจีน)

  การจัดโต๊ะแบบ Banquet หรือภาษาบ้าน ๆ เรียกง่าย ๆ ก็คือ โต๊ะจีนนั่นเอง ซึ่งเป็นการจัดแบบการใช้โต๊ะกลมแล้วคลุมผ้าสีต่างๆ การจัดโต๊ะแบบนี้มักพบในงานจัดเลี้ยง งานสังสรรค์หรือแม้แต่งานแต่งงานที่นิยมมาก ข้อดีของการจัดโต๊ะแบบ Banquet คือได้พูดคุย สังสรรค์กันอย่างสนุกสนานเต็มที่ และข้อเสียคือความยากในการจัดคนลงโต๊ะ เพราะส่วนใหญ่แล้วการจัดโต๊ะจีน มักมีการระบุแขกที่นั่งโต๊ะอย่างชัดเจน ถ้าถึงวันงานแล้ว แขกยกเลิกหรือไม่มาตามนัดหมาย มันก็จะกลายเป็นโต๊ะว่างทันที การจัดโต๊ะกลม ๆ แบบนี้ไม่ควรจัดเกินโต๊ะละ 8-10 คน เพราะผู้ร่วมงานอาจจะรู้สึกอึดอัดได้ งานอบรมสัมมนาก็มีการจัดแบบ Banquet อยู่บ้าง ในกรณีที่ต้องการให้ผู้เข้าร่วมอบรมมีการจับกลุ่มเพื่อสนทนาหรือทำเวิร์คชอป เป็นต้น